Mách bạn cách trị răng vàng hiệu quả đơn giản tại nhà

Việc thay đổi màu răng của bạn có thể diễn ra từ từ theo từng ngày và không có biểu hiện nhiều nên bạn khó có thể nhận ra. Một số màu vàng có thể là không thể tránh khỏi. Răng có thể trông vàng hơn đặc biệt là khi bạn già đi. Khi lớp men bên ngoài mòn đi, lớp ngà màu vàng bên dưới trở nên rõ hơn. Ngà răng là mô bị vôi hóa bên dưới men răng. Nếu bạn muốn tìm cách trị răng vàng, bạn có thể tham khảo một số phương pháp sau đây của Nha khoa Oze


​    ​

Răng vàng làm bạn mất tự tin

I. Nguyên nhân gây ra răng vàng?

Có nhiều yếu tố có thể khiến răng chuyển sang màu vàng.

– Một số loại thực phẩm hoặc đồ uống, chẳng hạn như quả việt quất, rượu vang đỏ, cà phê hoặc trà.

– Chế độ ăn nhiều đường và ít carbohydrate 

– Hút thuốc lá

– Tác dụng phụ của một số loại thuốc và nước súc miệng

– Tuổi càng cao, càng có nhiều khả năng có răng vàng

– Di truyền

– Chấn thương miệng

– Sử dụng quá nhiều florua

– Chăm sóc răng miệng kém

– Khô miệng mãn tính hoặc thiếu nước bọt

II. Cách trị răng vàng đơn giản tại nhà:

Dưới đây là bảy lựa chọn tự nhiên để loại bỏ răng vàng. 

1. Đánh răng đúng cách

Hành động đầu tiên của bạn nên là đánh răng thường xuyên hơn và đúng cách. Chải răng đặc biệt quan trọng sau khi tiêu thụ thực phẩm và đồ uống có thể dẫn đến răng vàng.

Đánh răng ít nhất hai lần một ngày trong hai đến ba phút mỗi lần.. Đánh răng theo chuyển động tròn để đảm bảo bạn có thể bảo vệ nướu của bạn. Chải bên trong, bên ngoài và các bề mặt của răng.

Đọc thêm: Top 10 loại thức ăn tốt cho người làm răng sứ

Lựa chọn đèn thả trang trí – sự lựa chọn thông minh cho các ngôi nhà hiện đại

Ưu điểm nổi bật của dịch vụ thuê xe có lái

2. Baking soda và hydro peroxide

Sử dụng một hỗn hợp làm từ baking soda và hydro peroxide được cho là loại bỏ sự tích tụ mảng bám và vi khuẩn để loại bỏ vết bẩn.

Trộn 1 muỗng baking soda và 2 muỗng hydrogen peroxide với nước để tạo thành hỗn hợp sệt. Rửa miệng kỹ bằng nước sau khi đánh răng bằng hỗn hợp này. Bạn cũng có thể sử dụng tỷ lệ tương tự của các thành phần để làm nước súc miệng.

3. Dầu dừa

Dầu dừa được cho là có thể loại bỏ mảng bám và vi khuẩn từ miệng, giúp làm trắng răng. Luôn luôn sử dụng một loại dầu hữu cơ chất lượng cao không chứa các thành phần gây hại.

Ngậm 1 đến 2 muỗng cà phê dầu dừa lỏng trong miệng trong 10 đến 30 phút. Hãy để dầu chạm vào phía sau cổ họng của bạn. Không nuốt dầu vì nó chứa độc tố và vi khuẩn từ miệng của bạn. Rửa miệng bằng nước và sau đó uống một ly nước đầy. Sau đó đánh răng.

Cách trị răng vàng tại nhà...

Cách trị răng vàng tại nhà…

4. Giấm táo

Giấm táo có thể được sử dụng với số lượng rất nhỏ để làm trắng răng.

Làm nước súc miệng bằng cách trộn 2 muỗng cà phê giấm táo với 6 ounces nước. Lắc dung dịch trong 30 giây. Sau đó rửa sạch với nước và đánh răng.

Sử dụng giấm táo một cách thận trọng, và chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. 

5. Vỏ chanh, cam hoặc chuối

Một số người cho rằng chà xát vỏ chanh, cam hoặc chuối lên răng sẽ khiến chúng trắng hơn. Hợp chất d-limonene, được tìm thấy trong một số vỏ trái cây, có thể sẽ giúp làm trắng răng của bạn.

Nhẹ nhàng chà vỏ trái cây lên răng trong khoảng hai phút. Hãy chắc chắn súc miệng kỹ và đánh răng sau đó.

6. Than hoạt tính

Bạn có thể sử dụng than hoạt tính để loại bỏ vết bẩn khỏi răng của bạn. Nó có khả năng hấp thụ cao và cũng được cho là loại bỏ vi khuẩn và độc tố trong miệng.

Mở một viên than hoạt tính và đặt nội dung lên bàn chải đánh răng của bạn. Nhẹ nhàng đánh răng bằng những vòng tròn nhỏ trong hai phút. Đặc biệt cẩn thận trong khu vực xung quanh nướu của bạn vì nó có thể bị mài mòn. Sau đó nhổ nó ra.

Nếu răng của bạn nhạy cảm hoặc bạn muốn hạn chế sự mài mòn của than, bạn có thể chấm nó lên răng. Để trong hai phút và súc miệng lại.

Có thể hòa than hoạt tính với một lượng nước nhỏ để làm nước súc miệng. Lắc dung dịch này trong hai phút, và sau đó nhổ nó ra. Rửa miệng kỹ bằng nước sau khi sử dụng than hoạt tính.

7. Ăn trái cây và rau quả mọng nước

Ăn trái cây và rau sống với hàm lượng nước cao có thể giúp giữ cho răng của bạn khỏe mạnh. Hàm lượng nước được cho là làm sạch răng và nướu của bạn và các vi khuẩn dẫn đến răng vàng.

Ăn trái cây và rau quả giòn vào cuối bữa ăn có thể làm tăng sản xuất nước bọt. Điều này có thể giúp loại bỏ các hạt thức ăn bị mắc kẹt trong răng của bạn.

Tiếp tục thực hành vệ sinh răng miệng tốt và kiểm tra răng miệng thường xuyên. Nếu bạn đã thử các phương pháp này mà không thành công, nha sĩ có thể tư vấn cho bạn những liệu pháp chuyên nghiệp giúp trị răng vàng.

Mách bạn cách trị răng vàng hiệu quả đơn giản tại nhà
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *