Đánh giá chi tiết đèn led tube T5 và T8

Ngày nay, hầu hết mọi nhà đều thay thế đèn huỳnh quang bằng đèn led tube. Bởi loại đèn này đã khắc phục được tất cả các vấn đề còn tồn tại trước kia như độ tiêu thụ điện, mức sáng, thời gian sử dụng,.. Có hai loại đèn led tube đang được sử dụng phổ biến hiện nay là T5 và T8. Chúng có những điểm gì riêng biệt? Nên chọn đèn dạng nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin hữu ích giúp bạn trả lời câu hỏi trên. 

Điểm khác nhau giữa đèn led tuýp T5 và T8

Những điểm chung của đèn led tube T5 và T8

Hai dạng đèn trên đều có các bộ phận chính, cấu tạo của chúng cơ bản giống nhau gồm: vỏ, nguồn và phần chip led. 

Phần vỏ đèn: được làm từ vỏ nhựa trong suốt giúp ánh sáng dễ dàng phát qua. Phần máng đèn là vỏ nhôm phía dưới. Loại nhựa PC khá đảm bảo an toàn với người sử dụng, với môi trường, có thể chịu được nhiệt độ lớn. Đồng thời nhựa PC cũng ngăn cản mức sáng tác động trực tiếp đến mắt người gây ra hiện tượng chói mắt. 

Phần chip led: chip led được gắn với mạch in. Đây là bộ phận đảm nhiệm vai trò phát sáng. Mức sáng càng rõ nét, càng chuẩn thì chip led càng phải tốt nhất. Phần mạch có tác dụng dẫn điện cho chip led phát sáng. Một số bộ phận cạnh chip led có tác dụng tản nhiệt, giúp chip led khi tản ánh sáng không bị phát nhiệt quá nhiều ra bên ngoài. 

Phần nguồn: phần này có tác dụng biến dòng điện xoay chiều thành 1 chiều để chip led có thể hấp thụ điện và phát sáng. Phần nguồn được lắp ở phần đầu của đèn. Ngoài ra, bộ phận này còn giúp cho nguồn điện trở nên ổn định, ánh sáng khi phát ra không bị hiện tượng nhấp nháy. 

Bóng đèn LED Tuýp 1m2 T8 18W (nhôm-nhựa) - BridgeLux (Mỹ) - Đèn ...

Ưu điểm chung của đèn led tube T5 và T8

Chất lượng ánh sáng: cả hai đèn dạng T5 và T8 đều có thể cung cấp được nguồn sáng đủ mạnh phục vụ cho nhiều hoạt động trong cuộc sống. Vì vậy, chúng ứng dụng khá nhiều cho các khu vực khác nhau từ trong nhà đến quán ăn, quán cafe, cửa hàng thời trang, lớp học,. đến các nơi cần nguồn sáng mạnh như xí nghiệp, phòng học,.. 

Độ tỏa nhiệt: thông thường, các loại đèn truyền thống sẽ có độ sáng đi cùng với sự tỏa nhiệt cao. Điều này khiến không gian bị ảnh hưởng, nhất là những nơi chật chội, khiến người ở cảm thấy khó chịu, bí bách. Ngoài ra, đèn truyền thống cũng không thể sử dụng trong thời gian dài, có thể dẫn đến đèn bị nóng quá dẫn đến cháy nổ, không đảm bảo an toàn. Đèn led tube đã khắc phục được nhược điểm này. Bộ phận tản nhiệt giảm thiểu năng lượng nhiệt tỏa ra ở chip led ở mức tối đa. 

Tuổi thọ cao: thời gian tối đa mà bóng đèn led tube T5 và T8 có thể sử dụng lên đến 50.000 giờ. Nếu so với đèn tuýp huỳnh quang thì bóng tuýp led có độ bền cao gấp 3-4 lần. Khả năng có bóng đèn led tube có thể hoạt động trong nhiều giờ liền mà nguồn sáng vẫn ổn định, ánh sáng chất lượng tốt. 

T5 Ống LED 10 wát 6 wát Dưới Tủ Đèn 600 mét 300 mét 220 v 230 v ...

Đèn led tube T5 và T8 có những khác biệt gì?

Về kích thước của ống: trong T5, T8, T12, chữ T là viết tắt của từ tububar hoặc tube. Các số đằng sau là đường kính của ống. Nhìn trên có thể thấy dạng đèn T12 có đường kính lớn nhất, thấp nhất là T5. 

Lắp đặt đèn T5 và T8: đèn led tuýp T5 chỉ có dạng liền máng và phần dây nguồn nối. Lắp đặt rất đơn giản, chỉ cần nối dây điện vào phần nguồn là có thể sử dụng được. Còn đèn led tuýp T8 thì có hai dạng là đơn và liền máng. 

Khả năng chiếu sáng và góc phát sáng khác nhau: về chỉ số CRI (chỉ số kết xuất màu) thì ở T5 và T8 đều giống nhau với số là 85. Nhưng điểm khác ở chỗ Lumens ở W và CU đèn dạng T5 sẽ cao hơn. Mức phát sáng của đèn led tube T5 sẽ có đặc điểm là mạnh và chú ý một khu vực. Còn mức phát sáng của đèn led tuýp dạng T8 thì có phần tỏa ra đồng đều, ánh sáng dịu nhẹ hơn. 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Mua bán nhà đất được miễn thuế thu nhập cá nhân khi nào?

>>> 4 cách nhận biết sàn gỗ malaysia chính hãng, có khả năng chịu nước tốt

 

Đánh giá chi tiết đèn led tube T5 và T8
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *