Lạc vào ốc đảo Thiềng Liềng

Đảo Thiềng Liềng của huyện Cần Giờ, một trong những điểm đến thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Là một người yêu thích vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, bạn không nên bỏ qua địa chỉ này trên chặng đường du lịch khám phá của mình.

1. Vẻ đẹp hoang sơ của đảo Thiềng Liềng

Đảo Thiềng Liềng thuộc địa phận huyện Cần Giờ, cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh khoảng 70km.

Đây là một hòn đảo nhỏ, được bao quanh bởi sông ngòi kênh rạch chằng chịt. Phương tiện duy nhất có thể đến được tận nơi đảo là đò.

Bởi xung quanh đảo là sông nước, cây cối, nên sẽ là điểm đến lý tưởng nếu bạn là một người yêu thiên nhiên, thích những trải nghiệm hoang dã. Đến với đảo Thiềng Liềng, bạn sẽ được tận hưởng một bầu không khí trong lành, khác biệt hoàn toàn so với nơi phố thị đầy tiếng còi xe khói bụi. 

Ở nơi đây bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác trở về với thiên nhiên hoang dã, tận hưởng sông nước cùng cây cối xanh mát, bầu khí hậu trong lành sẽ níu bước chân khiến bạn không muốn rời khỏi.

2. Trải nghiệm ở đảo Thiềng Liềng

Là một ấp đảo đẹp một cách hoang dã, nên những trải nghiệm trên ấp đảo này cũng mang đậm tính hoang dã, dân gian.

Đến đây bạn sẽ được ở cùng nhà dân, với những người dân lao động hiền lành, đáng yêu, chân chất. Tự tay trải nghiệm việc làm muối hay thử đi đánh bắt cá tôm, sẽ là một kỉ niệm đẹp khi bạn muốn kể về chuyến du lịch của mình với bất kì ai.

Với những nhiếp ảnh gia, những người đam mê nghệ thuật, đảo Thiềng Liềng là một điểm lý tưởng để bạn thỏa sức sáng tạo với những khung hình thiên nhiên hoang dại, nguyên sơ, những công việc cùng hoạt động sinh hoạt dân dã hàng ngày.

3. Thưởng thức hương vị dân dã tại đảo Thiềng Liềng

Ẩm thực luôn là một trong những ưu tiên phải thử khi bạn đến bất kì một điểm du lịch nào. Ở mỗi vùng miền sẽ có những phong tục cùng hương vị ẩm thực khác nhau. Cá nướng, tôm nướng hay những món thịt hun khói độc đáo,… bạn không thể không thưởng thức khi đã đến với đảo Thiềng Liềng.

Điểm đặc biệt ở đảo Thiềng Liềng là bạn có thể tự tay bắt tôm, cá, tự tay chế biến với những hương vị đặc trưng của đảo, và thưởng thức món ăn chính mình làm cùng những người dân đảo. 

Ngồi nhâm nhi vài ly rượu, vài miếng cá nướng, nghe hát đờn ca,…. Thưởng thức cuộc sống thiên nhiên, “không wifi”, kể cho nhau nghe những trải nghiệm cuộc sống, những câu chuyện thú vị, con người trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn, gần nhau hơn. Và bạn sẽ hiểu có cả một thế giới to lớn đằng sau màn hình điện thoại.

Đến với đảo Thiềng Liềng, bạn sẽ thực sự được sống trong một thế giới dân dã, với những phong cảnh tự nhiên hoang sơ, không khí trong lành, cùng những người dân thân thiện. Đây sẽ là điểm đến lý tưởng cho hành trình trải nghiệm và khám phá của bạn.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *