Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu đăng nhập trên thuế điện tử eTax

Rất nhiều trường hợp do quá nhiều việc nên kế toán quên mất mật khẩu truy cập vào trang thuế điện tử eTax hoặc khi mới vào làm không được bàn giao mật khẩu truy cập thì cần phải xử lý như thế nào? Không chỉ hướng dẫn kế toán xử lý các tình huống lỗi không vào được trang thuế điện tử, trong bài viết này, chúng tôi còn hướng dẫn chi tiết cách để giúp lấy lại mật khẩu đăng nhập một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất.

Trường hợp đang cầm chữ ký số

Nếu trong trường hợp người dùng đang cầm chữ ký số thì sẽ tiến hành lấy lại mật khẩu đăng nhập trên trang thuế điện tử eTax bằng cách:

-Vào phần đăng nhập trang :thuedientu.gdt.gov.vn/

– Chọn “Lấy lại mật khẩu”

– Điền thông tin vào các ô tương ứng, lưu ý:

– Ô Mã số thuế: Điền MST-QL (ví dụ MST công ty là 0108369755 thì điền 0108369755-QL)

– Ô Mật khẩu: Là mật khẩu bạn muốn đặt lại, lưu ý mật khẩu phải dài 6-10 ký tự, chứa ít nhất 1 chữ in hoa, 1 chữ thường, 1 số và 1 ký tự đặc biệt. Ví dụ: Tct@123

– Nhập lại mật khẩu mới 1 lần nữa

– Ấn cập nhật, sau đó ký số để hoàn thành

Hệ thống báo cập nhật thành công, bạn có thể đăng nhập bằng mật khẩu mới đặt lại (lưu ý: tên đăng nhập là MST-QL)

thuế điện tử eTax

Trường hợp không có chữ ký số hoặc chữ ký số hết hạn

Nếu trong trường hợp kế toán không có chữ ký số hoặc có chữ ký số nhưng chữ ký số lại hết hạn thì cần phải gọi ngay lên cơ quan thuế quản lý và xin gặp bộ phận tin học. Tại đây:

Nếu email đăng ký trên hệ thống là email của bạn thì Cơ quan thuế sẽ reset và gửi mật khẩu mới vào mail bạn đã đăng ký

Nếu email trên hệ thống là của người khác thì bạn phải làm công văn nộp lên cơ quan thuế để cơ quan thuế reset vào email của bạn.

Hiện nay, hệ thống thuế điện tử đã thay thế hoàn toàn hệ thống iHTKK và hệ thống NTĐT. Hệ thống Thuế điện tử (eTax) cung cấp các chức năng sau:

– Chức năng Đăng ký tài khoản sử dụng dịch vụ thuế điện tử. Các doanh nghiệp đang hoạt động đã đăng ký dịch vụ khai thuế, nộp thuế điện tử với cơ quan thuế sẽ được chuyển đổi tài khoản từ hệ thống iHTKK, NTĐT sang eTax, không yêu cầu phải đăng ký lại từ đầu.

– Chức năng Khai thuế điện tử đáp ứng hoàn toàn như chức năng hiện tại của hệ thống iHTKK.

– Chức năng Nộp thuế điện tử đáp ứng hoàn toàn các chức năng hiện tại của hệ thống NTĐT.

Ngoài ra, bổ sung chức năng Phê duyệt giấy nộp tiền (GNT): NNT có thể phân quyền chức năng lập GNT và phê duyệt GNT cho các tài khoản khác nhau đảm bảo tính kiểm soát chặt chẽ việc nộp thuế khi NNT có nhu cầu. 

Hóa đơn như thế nào là đủ điều kiện để lưu trữ hóa đơn điện tử?

Đăng ký mã số thuế cá nhân cần tuân thủ quy định gì?

– Chức năng Hoàn thuế điện tử đáp ứng hoàn toàn như chức năng hiện tại của hệ thống iHTKK.

– Chức năng Quản lý doanh nghiệp hỗ trợ cho các doanh nghiệp tự tạo và phân quyền cho các tài khoản con để quản lý bên trong doanh nghiệp.

– Các chức năng tra cứu : Tra cứu nghĩa vụ kê khai theo đăng ký; Tra cứu số thuế phải nộp (Số thuế phải nộp, số nộp thừa, số khấu trừ chuyển kỳ sau); Tra cứu thông tin nghĩa vụ thuế (Số thuế phát sinh theo tờ khai, Số thuế phát sinh theo chứng từ nộp thuế, Số thuế phát sinh theo các quyết định ấn định từ Cơ quan Thuế)

Như vậy, bài viết này không chỉ hướng dẫn người dùng lấy được lại mật khẩu đăng nhập trên hệ thống thuế điện tử eTax mà còn nêu rõ các tính năng của hệ thống này nhằm giúp người dùng hiểu rõ hơn các tính năng của hệ thống.

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu đăng nhập trên thuế điện tử eTax
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *