Lấy cao răng có trắng răng không? Có thể kết hợp lấy cao răng và tẩy trắng răng được không?

Vì nhiều lý do khác nhau, cả chủ quan và khách quan mà hiện nay có rất nhiều trường hợp răng bám cao răng, gây mất thẩm mỹ. Lời khuyên tốt nhất khi đó dành cho họ chính là lấy cao răng ở những địa chỉ nha khoa uy tín. Nhiều người thắc mắc liệu lấy cao răng có trắng răng không? Liệu có đau không? Hãy cùng Nha khoa Oze tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!


Lấy cao răng có trắng răng không?

Lấy cao răng có trắng răng không?

I. Lấy cao răng là gì? 

Lấy cao răng là công việc làm sạch mảng bám ngoài bề mặt răng miệng, đặc biệt là khu vực gần nướu bằng dụng cụ cạo vôi có rung sóng siêu âm. 

Nếu không được lấy cao răng sạch sẽ, rất có thể bạn sẽ mắc các bệnh viêm nướu. Đây chính là bước đầu của bệnh lý viêm nha chu, sau này còn có thể gây mủ, phân hủy, làm lung lay hay thậm chí là rụng răng.

II. Lấy cao răng có đau không?

Lấy cao răng ban đầu có thể sẽ gây ê răng, tuy nhiên những lần sau thì dần quen và cảm giác ê răng sẽ không còn nữa. Việc đau nhức là không hề xảy ra.

Ngoài ra, khi lấy cao, nướu của bạn có thể chảy máu tùy theo mức độ nhạy cảm của răng. Tuy nhiên, hiện tượng này sẽ hoàn toàn biến mất chỉ sau một vài ngày.

Lấy cao răng sẽ bị chảy máu và ê nhức trong vài ngày đầu

Lấy cao răng sẽ bị chảy máu và ê nhức trong vài ngày đầu

III. Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không? 

Khi bạn ở trong trường hợp bị cao răng, vôi răng thì các bác sĩ khuyên tốt nhất nên chăm chỉ 6 tháng đi lấy và đánh bóng 1 lần. Trường hợp bị nha chu nặng thì cần phải đi lấy cao răng thường xuyên hơn, thường là từ 3 tháng 1 lần hoặc có thể thay đổi tùy theo chỉ định của bác sĩ. Nếu răng bạn hoàn toàn khỏe mạnh, đảm bảo không có nhiều mảng bám, chế độ ăn uống lành mạnh thì chỉ cần 1 năm đi 1 lần.

Đọc thêm: Bảng giá dịch vụ tẩy trắng răng cập nhật mới nhất 2020

Viên sủi Rockman có hiệu quả không? Review từ khách hàng

5 Bước Quy trình bọc răng sứ để có hàm răng đẹp

IV. Lấy cao răng có trắng răng không

Cao răng là mảng bám, khiến cho răng mất thẩm mỹ, màu răng loang lổ, ngả vàng. Sau khi lấy cao răng, đảm bảo răng miệng sẽ có sự thay đổi khác biệt, mảng bám không còn. Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ tiến hành đánh bóng răng cho bạn, giúp răng bạn thêm phần sáng bóng tự nhiên, sự khác biệt thấy rõ nếu so sánh trước và sau khi đánh bóng. 

Răng sẽ trắng sáng hơn, đặc biệt sau khi đánh bóng

Răng sẽ trắng sáng hơn, đặc biệt sau khi đánh bóng

Tuy nhiên, câu hỏi lấy cao răng có trắng răng không còn có câu trả lời phụ thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng của bạn. Sau khi lấy cao răng, răng của bạn sẽ trở nên trắng sáng hơn, tuy nhiên cũng sẽ không thực sự duy trì được lâu nếu bạn không có những thay đổi trong phong cách ăn uống và vệ sinh. Nếu bạn nhận ra vấn đề khiến răng có cao răng thì sẽ tìm được cách vệ sinh, sinh hoạt đúng cách hơn.

V. Có thể kết hợp lấy cao răng và tẩy trắng răng được không?

Trả lời cho câu hỏi lấy cao răng có trắng răng không, hiệu quả trắng răng sau khi lấy cao răng không được quá tối ưu, chính vì vậy, nhiều trường hợp có thể kết hợp lấy cao răng và tẩy trắng răng, giúp răng miệng sạch sẽ, lại trắng sáng lâu dài, bạn không cần phải quá lo lắng về nó nữa. 

Nếu cao răng bám trên bề mặt răng bạn khá mỏng và chưa quá cứng chắc thì có thể tiến hành lấy cao kết hợp với tẩy trắng răng và chiếu đèn ngay, mang đến kết quả mong đợi.

Tuy nhiên, nếu trường hợp mảng bám quá chắc chắn, ăn sâu xuống phần chân răng, bác sĩ sẽ phải lấy phần mảng bám ra lâu hơn, dễ làm răng bị ê, và lúc đó cần thời gian để nướu hết bị tách ra, hết bị chảy máu, sau đó mới thực hiện làm trắng được. 

Nếu cao răng ăn sâu gần nướu thì phải chờ nướu liền lại mới tẩy trắng được

Nếu cao răng ăn sâu gần nướu thì phải chờ nướu liền lại mới tẩy trắng được

Những vấn đề về răng miệng vẫn luôn là vấn đề muôn thuở được nhiều người quan tâm, đặc biệt là thẩm mỹ, lấy cao răng có trắng không, chắc hẳn bạn cũng tìm được lời giải đáp thông qua bài viết này. Hy vọng bạn đã có những phút giây thư giãn bổ ích!

Lấy cao răng có trắng răng không? Có thể kết hợp lấy cao răng và tẩy trắng răng được không?
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *