5 Bước Quy trình bọc răng sứ để có hàm răng đẹp

Quy trình bọc răng sứ đóng vai trò quan trọng quyết định thành công của nó. Thực hiện theo quy trình đúng chuẩn thì bọc răng sứ sẽ đẹp hơn, không gây đau đớn và cũng có tuổi thọ cao hơn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc quy trình bọc răng sứ đúng chuẩn cũng như bảng giá bọc răng sứ tại đơn vị Nha khoa Quốc tế 108

Mục lục


Quy trình bọc răng sứ đúng chuẩn 

Để việc bọc răng sứ sau khi hoàn thành mang lại hiệu quả cũng như chất lượng tốt thì quy trình bọc răng sứ cũng phải đúng chuẩn và được thực hiện cẩn thận. Dưới đây là 5 bước bọc răng sứ đúng chuẩn nhất 

Bước 1: Thăm khám và lên kế hoạch điều trị 

Để biết được việc bọc răng sứ diễn ra như thế nào, các bác sĩ cần biết được sức khỏe răng miệng của bạn. Các bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám để xem xét tình trạng răng miệng của bạn một cách tổng quan nhất. Trong trường hợp cần thiết, có thể các bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân chụp X – Quang 

Từ kết quả đó, các bác sĩ sẽ tư vấn và lập kế hoạch điều trị chi tiết, phù hợp nhất cho bệnh nhân. 

Thăm khám tình trạng sức khỏe răng miệng trước khi tiến hành bọc răng sứ 

Thăm khám tình trạng sức khỏe răng miệng trước khi tiến hành bọc răng sứ 

Bước 2: Vệ sinh răng trước khi tiến hành điều trị 

Đây là công đoạn mà nhiều người tưởng rằng không cần thiết trong quy trình bọc răng sứ. Tuy nhiên đây lại là một bước khá quan trọng. Các bác sĩ sẽ làm sạch khoang miệng cẩn thận. Điều này đảm bảo rằng trong quá trình thực hiện thì răng sứ sẽ an toàn và rất sạch sẽ. 

Bước 3: Gây tê và mài răng 

Nhiều bệnh nhân khi thực hiện đều lo lắng không biết bọc răng sứ có đau không? Chính vì vậy, các bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê để bệnh nhân không bị lo lắng, sợ hãi và không đau đớn. 

Tiêm thuốc gây tê vào răng cần điều trị sau đó sẽ mài răng (mài răng với độ sâu bao nhiêu thì tuỳ vào từng trường hợp và nhu cầu). 

Bước 4: Lấy dấu răng

Tại sao phải tiến hành lấy dấu răng. Điều này giúp cho các bác sĩ, kỹ thuật viên tại phòng Labo biết được cần thiết kế răng ra sao phù hợp với đối tượng bệnh nhân. Và trong quá trình đợi lắp răng sứ, các bệnh nhân sẽ được nha sĩ lắp tạm răng giả (đảm bảo thẩm mỹ cũng như duy trì chức năng ăn nhai). 

Quy trình bọc răng sứ 

Quy trình bọc răng sứ 

Bước 5: Gắn răng sứ

Đây là công đoạn cuối cùng của quy trình bọc răng sứ. Sau khi quy trình này hoàn thành thì các bệnh nhân có thể tự tin tỏa sáng, giao tiếp và ăn nhai như chức năng của các răng bình thường. 

Đọc thêm:

Tại sao nên tiến hành bọc răng sứ 

Bọc răng sứ sẽ giúp cho bạn ngăn chặn và khắc phục được các khiếm khuyết của răng. Nó được sử dụng khá linh hoạt: răng bị sứt, mẻ, bị thưa, bị gãy vỡ, … đều có thể áp dụng được phương pháp này. 

Bọc răng sứ giúp phục hồi các khiếm khuyết của răng

Bọc răng sứ giúp phục hồi các khiếm khuyết của răng

Quy trình bọc răng sứ diễn ra vô cùng nhanh chóng, không gây cho bệnh nhân cảm giác ê buốt và đau nhức. Ngoài ra, bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ răng không gây xâm lấn nên sẽ không bị bất kỳ sự nguy hiểm nào. 

Với nhiều loại răng sứ hiện nay, khách hàng có thể lựa chọn mẫu răng sứ phù hợp về màu sắc với răng thật và phù hợp với điều kiện kinh tế cho phép.

Bọc răng sứ giá bao nhiêu? 

Bọc răng sứ có đắt không là vấn đề mà khá nhiều đối tượng quan tâm. Tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố mà giá cả của vấn đề bọc răng sứ cũng sẽ khác nhau: 

  • Đơn vị nha khoa mà bạn lựa chọn. 

  • Loại răng sứ sử dụng. 

  • Công nghệ nha khoa áp dụng vào quy trình. 

Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một bảng giá bọc răng sứ tại Nha khoa Quốc tế 108 để bạn đọc tham khảo. 

Bảng giá bọc răng sứ - dán sứ veneer tại Nha khoa Quốc tế 108 

Bảng giá bọc răng sứ – dán sứ veneer tại Nha khoa Quốc tế 108 

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc quy trình bọc răng sứ đúng chuẩn và bảng giá bọc răng sứ tại Nha khoa Quốc tế 108. Hy vọng, với các thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đọc đã có thể hiểu hơn được về phương pháp thẩm mỹ bọc răng sứ.

5 Bước Quy trình bọc răng sứ để có hàm răng đẹp
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *