Sinh viên Cao đẳng Dược học được gì khi đi làm thêm?

Việc sinh viên Cao đẳng Dược đi làm thêm ngoài việc kiếm thêm thu nhập một phần khi học tập tại thành phố mà còn là một phần lớn để tích lũy kinh nghiệm làm việc

Sinh viên Cao đẳng Dược học được gì khi đi làm thêm?

Sinh viên Cao đẳng Dược học được gì khi đi làm thêm?

Tôi là Lê Thị Quỳnh Yên sinh ra và lớn nên tại Phú Hòa – Phú Yên, hiện đang là sinh viên năm nhất Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Hiện tại đang theo học ngành Dược sĩ. Không ai có thể trả lời được tôi có theo đuổi ngành nghề này tới cùng hay không ngoài cá nhân tôi.

Tuy nhiên nhân vô thập toàn, tôi cũng vậy chỉ các yếu tố trên vẫn còn chưa đủ, phấn đấu tới cùng, nỗ lực tới cùng với đam mê để trở thành một Dược sĩ – một ngành với điểm thi Đại học mà ai cũng muốn ngước nhìn – thì không hề dễ dàng chút nào.

Nhưng nếu một ước mơ được vun đắp dần bằng thành quả, bằng sự nỗ lực không ngừng học tập, rèn luyện bản thân thì giấc mơ ấy và khát vọng ấy không lâu chắc chắn sẽ trở thành hiện thực.

Sinh viên Cao đẳng Dược có nên đi làm thêm?

Khi đi làm thêm, câu hỏi nào là khó xử nhất trong phỏng vấn xin việc. Sẽ có rất nhiều câu trả lời. Nhưng mình tin rằng với những người mới ra trường hoặc đi xin việc lần đầu, câu khó trả lời nhất là “Tôi đề nghị mức lương bao nhiêu?” Vì sao lại khó vậy? Chính bởi trước đó chúng ta chưa từng đi làm, nên việc không nắm rõ được mức lương mà người tuyển dụng đề ra với bản thân mình. Nhiều quá thì sợ người ta không chọn mình làm, ít quá thì sợ mình bị thiệt thòi.

Nhờ kinh nghiệm của người đi trước, tôi học được rằng khi nhận được câu hỏi từ nhà tuyển dụng thì nên trả lời tập chung vào câu hỏi, không nên đưa ra những câu hỏi ngược lại gây mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Vậy nên, mình nghĩ lương lậu là vấn đề khá nan giải cho các bạn đi xin việc làm thêm, nhất là xin vào các công ty lớn, nước ngoài, mức lương thường được ghi là ‘Negotiable’ chứ không có một range nào cụ thể. Vậy nên mình có một số tips cho các bạn có thể tham khảo để deal lương cho mình tốt hơn.

Sinh viên Cao đẳng Dược học được gì khi đi làm thêm?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược

Sinh viên Cao đẳng Dược học được gì khi đi làm thêm?

Mọi sinh viên Cao đẳng Dược khi đi làm thêm sẽ nhận được nhiều kinh nghiệm cũng như những bài học bổ trợ cho công việc sau này:

Bài học đầu tiên: Mỗi lần đổi công việc là mỗi lần phải được tăng lương, nghĩa là bạn phải yêu cầu một mức lương cao hơn công việc cũ, coi như là chi phí để làm quen với môi trường mới.

Thứ 2: Khi có sự thỏa thuận lương giữa người tuyển dụng và bạn( ở đây là người ứng tuyển) thông qua buổi tuyển dụng, mức lương nhỏ nhất mà bạn thỏa thuận nên đủ để chi tiêu những nhu cầu thiết yếu hằng ngày của bạn.

Bài học thứ ba: Khi thỏa thuận lương, bạn nhớ kiểm tra kĩ xtôi đó là số tiền cuối cùng bạn nhận được sau khi trừ đi các khoản thuế má, thu nhập cá nhân là bao nhiêu nhé.

Bài học thứ tư: Ngoài lương ra, cũng nên để ý đến các dịch vụ khác mà công ty có thể cung cấp cho bạn. Ví dụ lương có không được cao lắm, nhưng 6 tháng tăng lương 1 lần, hay có tiền hỗ trợ ăn trưa, rồi tập gym miễn phí các kiểu con đà điểu thì cũng nên xem xét.

Nhiều tiềm năng với tấm bằng Cao đẳng Dược

Sau khi ra trường tôi sẽ liên thông vào trường Đại Học. Nhu cầu sử dụng thuốc cũng như các loại Dược phẩm ngày càng được người dân chú trọng hơn. Chính bởi điều kiện thuận lợi này đã khiến cho ngành Y Dược, như Dược, Điều dưỡng, Y học cổ truyền… của Việt Nam phát triển. Người dân trước kia chỉ khi phát bệnh mới đi khám ở các cơ sở y tế, sử dụng thuốc để chữa bệnh. Tuy nhiên, ngày nay người dân đã biết nâng cao chất lượng sức khỏe của mình hơn qua việc tìm tới thuốc. Thuốc không chỉ giúp chữa bệnh mà còn giúp phòng bệnh, tăng cường sức khỏe cơ thể.

Sinh viên Cao đẳng Dược học được gì khi đi làm thêm?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Không chỉ có vậy, Việt Nam hội nhập thị trường quốc tế cũng là lúc các công ty Dược phẩm của nước ta và nước ngoài ra sức cạnh tranh. Việc các doanh nghiệp nước ngoài tìm cho mình một thị trường tốt, nguồn nhân lực đủ đáp ứng cho nhu cầu sẽ khiến ngành Dược tăng trưởng một cách nhanh chóng. Chính vì thế để đáp ứng cho nhu cầu của xã hội, sinh viên học trong ngành Dược cũng đang ngày càng nhiều hơn, tuy nhiên con số học tập ở Cao đẳng Dược này vẫn rất thấp.

 

>> Có thể bạn quan tâm

Tính chuyên nghiệp của dịch vụ tư vấn luật trực tuyến qua email

Top 4 loại mặt nạ cho da nhạy cảm từ thiên nhiên giúp da bật tông nhanh chóng

Sinh viên Cao đẳng Dược học được gì khi đi làm thêm?
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *