Thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những gì ?

Nếu như người lao động thắc mắc các thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những gì thì hãy tham khảo bài viết ngày sau đây:

Để được xuất khẩu sang Nhật làm việc, người lao động cần phải đáp ứng những yêu cầu sau:

Độ tuổi dành cho các lao động là từ trên 18 tuổi đến dưới 36 tuổi, có bằng cấp hai trở lên. Ngoài ra, còn có các điều kiện khác về ngoại hình, kinh nghiệm làm việc cũng như điều kiến sức khỏe.

Nếu người lao động có thể đáp ứng những điều kiện trên thì có thể bắt tay vài hoàn thành các thủ tục đi nhật và liên hệ với các công ty môi giời uy tín để được tư vấn. Bài viết sẽ đưa ra quy trình cơ bản mà người lao động cần phải vượt qua nếu muốn sang Nhật làm việc.

Vòng sơ tuyền

Thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những gì ?

Người lao động phải tham gia các bước kiểm tra sức khỏe xem có đảm bảo những yêu cầu về sức khỏe cũng như không mắc các công việc truyền nhiễm.

Các xí nghiệp yêu cầu người lao động đáp ứng các yêu cầu về thể lực, bằng cấp, độ tuổi, ý thức kỷ luật…Ngoài ra, người lao động cần phải đáp ứng yêu cầu về trình độ đối với những công việc cần tay nghề.

Đào tạo kỹ năng

Sau khi vượt qua vòng sơ tuyển, người lao động sẽ được đào tạo để đáp ứng các công việc mà các xí nghiệp Nhật yêu cầu. Người lao động được trực tiếp tham gia các khóa đào tạo kỹ năng để nâng cao kỹ thuật và tay  nghề.

Đây là thủ tục đặc biệt mà người lao động phải phải hoàn thành nếu muốn sang Nhật làm việc. Quá trình này sẽ được chính các nhà tuyển dụng tại các xí nghiệp Nhật đào tạo.

Vòng thi tuyển chính thức

Người lao động sẽ được trực tiếp nhà tuyển dụng lựa chọn và đào tạo để nâng cao chất lượng tay nghề. Các ứng viện tham gia các vòng tuyển chọn này bao gồm các thủ tục: phỏng vấn, thi thể lực, các bài test IQ, thi kỹ năng..

Vòng đào tạo chuyên sâu

Người lao động sau khi trải qua các vòng tuyển chọn cơ bản sẽ được vào các vòng kiểm tra và đào tạo chuyên sâu. Người lao động sẽ được đào tạo tiếng Nhật một cách bài bản đế giao tiếp một cách bài bản khi sang Nhật làm việc.

Người lao động sẽ được đào tạo chuyên sau từ 3 -5 tháng kể từ khi thông báo trúng tuyển trở thành ứng viên chính thức sang Nhật làm việc.

Các thủ tục làm visa đi Nhật

Thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những gì ?

Sau khi trải qua các vòng đào tạo, người lao động sẽ được các công ty môi giới hướng dẫn các thủ tục làm visa đi Nhật. Người lao động không cần phải lo lắng vì có nhiều loại visa khác nhau cũng như sẽ được các công ty môi giới  trợ giúp.

Đặt vé xuất cảnh

Vé xuất cảnh sang Nhật sẽ được nhà tuyển dụng hoặc các công ty môi giới trợ giúp cho người lao động. Nhà tuyển dụng của các xí nghiệp Nhật sẽ hỗ trợ và hoàn thành các thủ tục xuất cảnh.

Đào tạo các thực tập sinh sau khi nhập cảnh

Sau khi nhập cảnh, người lao động sẽ được đào tạo một lần nưa các kỹ năng để làm quen với môi trường làm việc mới.

>>Tin liên quan: Cách hiểu đúng về tu nghiệp sinh, thực tập sinh Nhật Bản

Xua tan nỗi khổ tâm da mặt khô sần sùi

Thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những gì ?
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *