Tìm hiểu du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe

Sự phát triển không ngừng của xã hội làm cho nhu cầu hưởng thụ cuộc sống của con người ngày càng cao. Thay vì chỉ du lịch nghỉ dưỡng đơn thuần như trước đây thì nhiều người lựa chọn hình thức du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe. Mô hình du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe ngày càng phổ biến, giúp các du khách vừa có trải nghiệm du lịch, vừa tận hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Hãy cùng khám phá các trải nghiệm đặc biệt này nhé.

Mô hình du lịch mới mẻ

Cụ thể, khi hưởng một kỳ nghỉ du lịch chăm sóc sức khỏe (wellness travel), du khách sẽ được thực hành khóa học đặc biệt để tìm kiếm sự cân bằng trong tinh thần. Các chuyên gia sẽ áp dụng liệu trình chăm sóc riêng biệt bao gồm các loại hình: thiền, yoga, massage hàng ngày… Du khách đến những điểm tham quan này sẽ được thải độc, thanh lọc, trẻ hóa cơ thể thông qua chế độ ăn uống riêng.

Hầu hết khu du lịch theo mô hình này đều được thiết kế để du khách có thể dành thời gian cho bản thân, khám phá thiên nhiên và tận hưởng sự cách biệt với cuộc sống thường ngày. Các spa với phương pháp trị liệu cũng được xây dựng trong khuôn viên khu du lịch để du khách có thể phục hồi sức lực, tìm được sự cân bằng trong tâm thức.
Đây là mô hình đã phát triển tại nhiều quốc gia trên thế giới và hứa hẹn sẽ trở thành xu hướng toàn cầu trong thời gian tới.

Các quốc gia đi đầu về mô hình này phải kể đến Nhật Bản với hình thức tắm onsen tạo nên thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng của xứ sở Phù Tang. Đây là một hình thức tắm truyền thống của người Nhật có từ xa xưa, nhằm tận dụng nguồn suối khoáng nóng tự nhiên do thiên nhiên ban tặng. Tại vùng Hakone, dưới chân núi Phú Sĩ, cách Tokyo không quá xa chính là thiên đường của các suối khoáng nóng tự nhiên.

Một lợi ích đặc biệt của việc tắm onsen mang lại là “hiệu ứng môi trường”. Các onsen tại Nhật thường nằm ở vùng ngoại ô với phong cảnh thiên nhiên thanh bình, đến đây bạn có thể gác lại hết những bộn bề lo toan của cuộc sống, thả mình vào dòng nước ấm nóng. Đây là liệu pháp tinh thần tốt nhất chữa lành mọi cơn đau nhức do bệnh tật hay áp lực công việc.

Ngoài ra còn có trải nghiệm tắm đá muối tại Hàn Quốc, các tour du lịch kết hợp thiền và yoga tại Ấn Độ – những mô hình du lịch chăm sóc sức khỏe được nhiều du khách thế giới ưa chuộng.h2 style=”text-align:justify”>Việt Nam rất giàu tiềm năng du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe

Nếu năm 2013, du lịch wellness có mặt ở 63 quốc gia thì 5 năm sau, con số này là hơn 100 quốc gia. Việt Nam được đánh giá có tiềm năng phát triển mạnh mẽ xu hướng mới này. Theo chuyên trang du lịch Wego và Trust You, Hà Nội và Hội An là 2 thành phố được đánh giá cao với các yếu tố phù hợp với mong muốn du lịch wellness của du khách, lọt vào nhóm 10 thành phố du lịch tốt nhất thế giới về lĩnh vực này tại châu Á.

Ngày nay nhu cầu chi tiêu cho trải nghiệm ngày càng lớn, riêng Việt Nam “Mức chi tiêu của du khách sử dụng loại hình nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe cao hơn 50% so với du khách thông thường” – Ông Mauro Gasparotti – Giám đốc Savils Hotel khu vực Đông Nam Á khẳng định. Có thể nói Việt Nam có tiềm năng to lớn phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe nếu thực sự chú trọng đầu tư thì đây là đòn bẩy cho ngành du lịch thời gian tới.

Nhiều người có suy nghĩ phải lớn tuổi hay có bệnh mới cần nghỉ dưỡng, nhưng không hẳn như vậy. Những người trẻ cũng có thể tìm kiếm cho mình một hình thức du lịch chăm sóc sức khỏe để tự rũ bỏ mệt mỏi, phiền muộn và áp lực cuộc sống. Từ đó, tái tạo năng lượng cho cơ thể và làm cho tinh thần trở nên thanh thản, lạc quan hơn.

Trên đây là một số nét cơ bản về du lịch kết hợp nghỉ dưỡng và tiềm năng của Việt Nam trong lĩnh vực này. Liệu bạn đã lựa chọn cho mình địa điểm thích hợp chưa? Nếu chưa thì có thể tham khảo các tour & combo du lịch trên Clickladi nhé.

xem thêm : 5 homestay Mộc Châu không thể bỏ lỡ

                  Nét riêng của thành phố biển Quảng Ninh

 

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *