Viêm gan B có chữa được không?

Viêm gan B là một bệnh mà khoảng 20% dân số Việt Nam mắc phải. Nó tuy không phổ biến nhưng rất dễ lây lan. Bệnh này có thể lây qua nhiều đường khác nhau như: từ mẹ sang con, từ đường tình dục hay đường máu. Hôm này, qua bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu liệu viêm gan B có chữa được không?

1.Một vài thông tin về bệnh viêm gan B

Viêm gan B là do virus HBV gây ra, nó có tên khoa học là Hepatitis B Virus. Đây là một bệnh cực kỳ nguy hiểm vì nó ít biểu hiện triệu chứng trong thời gian đầu. Không chỉ có khả năng lây lan cao hơn bệnh HIV mà còn gây tổn thương gan rất mạnh.

Virus viêm gan B

Viêm gan B được chia làm hai loại là viêm gan B cấp tính và viêm gan B mãn tính. Ngay từ khi phát hiện được bệnh viêm gan B cấp tính bạn phải điều trị ngay theo hướng dẫn của bác sĩ. Vì nếu bệnh phát triển sang viêm gan B mãn tính thì sẽ rất khó điều trị và gan bạn đang tổn thương từng ngày. Vậy câu hỏi đặt ra liệu viêm gan B có chữa khỏi được không?

2.Viêm gan B có chữa được không?

Hiện nay, chưa có thuốc đặc trị nào chữa viêm gan B. Y học chữa bệnh này theo cách cấp thuốc uống cho bệnh nhân để ngăn chặn sự nhân lên của virus và ngăn ngừa sự xâm nhập của virus vào tế bào gan. Để điều trị viêm gan B người ta thường sử dụng hai phương pháp là điều trị bằng thuốc Tây y và Đông y:

Điều trị bằng tây y

Đầu tiên là Tây y, bạn có thể sử dụng một số loại thuốc dưới đây để điều trị :

Thuốc kháng virus viêm gan B như: Lamivudine, Adefovir, INF-α tất cả đều có khả năng ức chế virus trong thời gian dài và được đánh giá là mang lại hiệu quả cao hiện nay.

Lamivudine thuốc hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B

Thuốc tác động tới hệ thống miễn dịch như: Thymosin, levamisol, và các cytokine là những thuốc tác động tới hệ thống miễn dịch thường hay được sử dụng. Đặc biệt, Interferon, đây là một thuốc tốt dùng để điều trị bệnh viêm gan B vì nó tác động đến nguyên nhân chính gây ra bệnh.

Thuốc Interferon

Điều trị bằng đông y

Nếu điều trị theo phương pháp này người ta gọi là phương pháp dân gian. Các bài thuốc có nguồn gốc từ tự nhiên giúp cho người bệnh mát gan, bổ gan, giải độc gan. Điều đặc biệt ở các bài thuốc này là không gây ra tác dụng phụ. Nhưng liệu viêm gan B có tiến triển không khi chỉ thông qua bài thuốc dân gian. Do đó, chúng ta cùng đi đến phương pháp tiếp theo.

Viêm gan B có chữa khỏi được không với Đông y

Cuối cùng, bạn có thể kết hợp cả hai gồm Tây y và  Đông y. Có thể nói đây là phương pháp chữa bệnh viêm gan B được nhiều người sử dụng. Vì ở thuốc Tây có thể giúp cơ thể bạn diệt trừ virus nhưng lại không hỗ trợ tăng chức năng gan. Nên kết hợp cả hai phương pháp là rất phù hợp

Qua bài viết trên, chúng ta đã cùng tìm hiểu về bệnh viêm gan B có chữa được không? Có thể thông qua những thông tin trên bài viết chúng ta đã hiểu được phần nào về bệnh viêm gan B và cách chữa bệnh. Nhưng tốt nhất khi bị bệnh ta vẫn nên đến bệnh viện và tham khảo ý kiến bác sĩ. Rồi cùng tìm ra xem đâu là phương pháp phù hợp với bản thân nhất.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *